Thứ Ba, 22 tháng 11, 2011

Kỹ thuật và môi trường nuôi dưỡng chim trĩ


  Đây là một trong những loài động vật hoang dã nhưng nếu nhân giống và nuôi trong môi trường nuôi nhốt thì giống trĩ vẫn lớn nhanh và khả năng cho thịt và trứng là hoàn toàn có thể. "Nuôi trĩ để lấy trứng hoặc lấy thịt thì cũng chắng khác gì mấy so với nuôi gà (chất lượng của thịt và trứng trĩ cao hơn rất nhiều so với gà).

* lưu ý: một số bệnh thường gặp ở Trĩ Đỏ : chủ yếu các bệnh về đường ruột như : phân xanh , phân trắng . Bệnh do nhiễm khuẩn E.coli , chủ yếu sảy ra khi thay đổi thời tiết , .…vv .Các loại bệnh này đều có thuốc đặc trị rất dễ tìm mua ở các tiệm thuốc thú y .Về cơ bản cách phòng và trị bệnh không khác nhiều so với nuôi gà .
- Người nuôi cần lưu ý đến việc vệ sinh chuồng trại : (nền chuồng nên trải một lớp cát vàng mỏng, hoặc có thể trồng cỏ  và được quét dọn thường xuyên ) . . Đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông , nên che phủ cẩn thận vào những thời điểm thay đổi thời tiết mưa tạt , gió lùa …vv . Tuy cách chăm sóc và nuôi dưỡng loài chim này khá đơn giản nhưng do giá trị kinh tế của nó khá cao nên người nuôi cần phải chú trọng lớn đến công tác phòng , trị bệnh để giảm thiếu ở mức thấp nhất rủi do có thể xảy ra .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét