Thứ Năm, 24 tháng 11, 2011

kỹ thuật nuôi chim công

  Chim Công là loại ăn tạp : thức ăn chủ yếu : lúa,bắp  kết hợp với cám tổng hợp dung cho gia cầm, các loại côn trùng như mói, mọc, sâu gạo.. .Ngoài ra cho ăn thêm rau xanh như( rau muống, rau lan, hành lá,thân cây chuối...)

Sử dụng loại máng ăn , uống dùng cho nuôi gà , vịt để đựng thức ăn , nước uống cho chim .
Quy trình nuôi chim công cũng giống như nuôi gà. Chim non sau khi lấy từ lò ấp ra được nuôi trong lòng nhỏ. Sử dụng lòng úm bằng lưới mắc cáo để nuôi chim, tùy vào số lượng chim giống mà ta chuẩn bị máng ăn, máng uống và hệ thống bóng đền sưởi ấp cho chim.
Chim công mới nở ra có khả năng tự ăn như gà con ,thức ăn sử dụng 100% cám tổng hợp dùng cho gà
Sau 30 ngày tuổi có thể cho ăn kết hợp thêm với ngô , thóc nghiền ( Tỉ lệ cám tổng hợp 70 % ,thực phẩm bổ sung : 30 % ).
Sử dụng các loại rau xanh thái nhỏ ( rau muống , rau cải , rau ngót vv )
Khi chim càng lớn tỉ lệ cám tổng hợp sẽ điều chỉnh theo xu hướng giảm dần : Đến khi chim đạt từ 6 – 8 tháng tuổi có thể nuôi ngoài chuồng lớn với nền chuồng bằng cát .Lúc này tỉ lệ cám tổng hợp bổ xung chỉ còn khoảng 50 % là hợp lý . Không nên cho ăn quá nhiều cám tổng hợp chim sẽ mất dần sức đề kháng tự nhiên , đồng thời giảm sắc tố bóng đẹp của màu lông và ảnh hưởng đến tỉ lệ đẻ sau nay.
Đến khi chim đạt độ tuổi trưởng thành dùng cám tổng hợp của gia cầm ( Cám dùng cho gà đẻ ) . Kết hợp với thực phẩm bổ xung : bắp, lúa nguyên hạt . Tăng cường các loại rau xanh , cho ăn thường xuyên để chim tăng sức đề kháng cũng như có bộ lông đẹp nhất
Trại thanh phong nhận cung ứng con giống chim công xanh, và chim công trắng có đầy đủ giấy tờ của chi cục kiểm lâm và sẽ hướng dẫn thông tin kỹ thuật về cách nuôi dưỡng ,chăm sóc sinh sản, ấp nở và nơi cung cấp máy ấp công nghiệp đạt tỉ lệ ấp nở cao cho bà con chăn nuôi. Xin liên hệ :Trại Thanh Phong  : 0917109910 gặp anh Phong tại thị xã Gò Công, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang.

1 nhận xét:

  1. Chim đạt bao nhiêu tuổi mới có khả năng giao phối cũng như sinh sản vậy anh và kho đến tuổi sinh sản thì bộ lông của nó đã ra hết cỡ chưa ạ, hay con phát triển tiếp tục .

    Trả lờiXóa